Loading... Please wait...


Đối Tác
hanil
sena
sena
sena
sena
sena

Nhận tin tức


Máy Bơm Nước Dùng Cho Máy Giặt

Được đăng trên 4th Mar 2017 @ 3:40 AM

Để chọn máy bơm nước phù hợp cho máy giặt ta phải hiểu được nguyên lý hoạt động của máy giặt:

Nguyên lý hoạt động chung của tất cả máy giặt: là xoay đảo quần áo liên tục trong hỗn hợp chất tẩy. Lúc này, bề mặt quần áo được ma sát với nhau, giả lập thành động tác chà quần áo khi giặt tay, giúp các vết bẩn được loại bỏ khỏi sợi vải. Tuân thủ nguyên lý này, dòng máy giặt lồng đứng được nhà sản xuất thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt, có tác dụng đảo đều quần áo. Nhưng do quần áo là một khối không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt của dòng máy này thường không hoàn hảo, không đều. Còn thiết kế lồng giặt nằm ngang giúp tăng sức ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt trong quá trình sử dụng. Lực đảo quần áo theo đó cũng mạnh hơn, đều hơn. Vì vậy, cũng như khi bạn chà sát quần áo kỹ hơn lúc giặt tay, quần áo được giặt từ loại máy này cũng sạch hơn.

Cấu tạo của chiếc máy giặt
-Board mạch điều khiển
Cấu tạo gồm: chip vi xử lý và các linh kiện điều khiển các thiết bị ngoại vi.Chốt xã nước, van cấp nước và môtơ máy giặt.

-Chốt xả nước
Chốt xã nước các máy giặt sau này đa số được cấp nguồn AC ( một số ít được cấp nguồn DC ), được cấu tạo bởi 1 môtơ và các nhông truyền, một số loại được cấp nguồn 3 dây, một số thì 2 dây.Loại 2 dây là loại được cấp nguồn trực tiếp.Loại 3 dây thì có 2 dây là cấp nguồn , còn 1 dây là cảm biến để biết điểm dừng.

-Van cấp nước
Là một van điện từ và phốt cao su chặn nước .

-Chốt cửa máy giặt
Chỉ là một contact thông thường

-Mô tơ
Là một mô tơ thông thường . Các bạn có thể thay thế bởi các loại mô tơ có sẵn trên thị trường.

Mấu Chốt vấn đề xảy ra của chúng ta ở đây có hai lý do: 1 là van nước của máy giặt và 2 là áp lực nguồn nước quá yếu

1.Van nước của máy giặt:

Vấn đề nằm ở cái van của máy giặt. Cấu tạo của van nước trong máy giặt thông thường gồm 1 màng chắn nuớc cao su được điều khiển băng rơ le điện. Ở trạng thái không có điện màng chắn được lò so đẩy ép ngăn khe nước làm van không dẫn nước. Khi được cấp điện lõi lò xo được cuộn hút, kéo vào trong thân, màng chắn cao su này không bị ép và dưới áp lực nước đầu vào lồng giặt, màng sẽ tách khỏi mặt ống cấp và nước sẽ chảy qua van. Tiết diện lỗ mà màng cáp cao su tách khỏi mặt ống để nước chảy qua này khá nhỏ. Vì vậy dòng nước chảy vào lồng giăt sẽ không lớn được như chúng ta mong muốn.    Hơn nữa, phía trước màng cao su còn có 1 màng lọc và màng lọc này rất hay bị đọng cặn bẩn khiến nước không được cấp vào lồng. Điều này khiến chúng ta phải làm vệ sinh màng lọc này khá thường xuyên.

2. Áp lực nguồn nước:

Nếu chúng ta đã tiến hành xử lý theo trường hợp thứ nhất mà chưa được thì chúng ta phải áp dụng biện pháp thứ 2 đó là tăng áp cho nguồn nước. Thì ở đây, chúng ta sẽ dùng các loại máy bơm nước tăng áp để tăng áp thủy cục cho nguồn vào của máy giặt.

+ Lựa chọn máy bơm tăng áp có bình áp: Loại máy bơm này có thể dùng được trong cả hai trường hợp là máy giặt đặt ở dưới tầng trệt hoặc trên các tầng thượng, và có thể dùng trong nhiều trường hợp khác nữa...

selton-126a-copy.png

Ưu Điểm:- Bơm tăng áp được mọi địa hình (đặt trên, đặt bằng hoặc đặt dưới máy giặt và các thiết bị khác)

- Áp lực nước tốt

Nhược điểm:

- Phát ra tiếng ồn khi hoạt động

+ Lựa chọn máy bơm tăng áp điện tử: Đây là loại bơm tự động áp mạch điện tử (không sử dụng bình áp), thích hợp cho việc tăng áp lực nước  từ bể chứa nước trên tầng thượng, phải đặt trên máy giặt, các thiết bị cần tăng áp khác (vòi tắm, vòi rửa) tối thiểu 1m.

wilo-pb-201-ea.jpg

Ưu điểm:

- Vận hành cực kỳ êm ái

- Tiêu thụ điện năng thấp

Nhược điểm:

- Giá thành cao

+ Lựa Chọn máy bơm dùng được nước nóng: Loại máy này tích hợp được cả 2 công dụng của 2 dòng sản phẩm trên và đặc biệt loại máy này có ưu điểm vượt trội là có thể cho dòng nước nóng 100 độ C mà máy vẫn hoạt động ổn định. Dòng sản phẩm này rất phù hợp cho các loại máy giặt đời mới hiện nay.

1-3.jpg

Lưu ý:Khi  Lắp đặt máy cũng cần phải đúng kỹ thuật thì mới phát huy được hết công suất máy. Khi lắp máy bơm nên đặt ở vị trí chắc chắn, tránh bị rung khi vận hành. Lắp đường ống đúng kích thước đường kính của máy bơm nước, nạp nước mồi theo sách hướng dẫn…


thanh toan
Maybom365.com là Website bán hàng online thuộc Công Ty Điện Máy Tấn Phát Chuyên về máy bơm nước gia đình - Máy bơm công nghiệp nhập khẩu từ Hàn Quốc, Italya, Nhật Bản với thương hiệu nổi tiếng như: Hanil, Sealand, Panasonic, Sena, Selton...

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng dùng cho gia đình như Máy bơm, quạt điện, đèn sưởi nhà tắm, nồi cơm điện ... đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của mọi gia đình thông qua hệ thống website bán hàng online. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn về sản phẩm và phục vụ một cách tốt nhất.